Loading...

LPL THIỆN NGUYỆN – CHÙA KIM BỬU (ĐỒNG THÁP)

Ngay từ những ngày đầu thành lập, LPL LOGISTICS đã xác định rằng phát triển bền vững phải là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố, bao gồm: Sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Chính vì thế, song song với các hoạt động kinh doanh, công ty còn chú trọng đến công tác xã hội, từ thiện, thiện nguyện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng được xem là một trong những hoạt động trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Phương châm này đã phần nào khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và san sẻ những khó khăn với cộng đồng trong đại gia đình LPL LOGISTICS. Để từ đó, không chỉ ban lãnh đạo mà mỗi nhân viên công ty đều ngày càng sôi nổi, nhiệt huyết hơn với các hoạt động hướng về cộng đồng.

Vào ngày 12/08/2023, LPL LOGISTICS đã có cơ hội được ghé thăm Cơ sở Bảo trợ xã hội – Dưỡng lão và Cô nhi viện Chùa Kim Bửu (xã Vĩnh Thạnh – Lấp Vò). Trong suốt 2 năm qua, Chùa Kim Bửu đã trở thành nơi cưu mang những trẻ em bất hạnh, bị bỏ rơi ngay khi mới lọt lòng mẹ… Được sự cưu mang của các sư trong chùa, các em đã vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Sư trụ trì Thích Nữ Như Thành – Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội – Dưỡng lão và Cô nhi viện Chùa Kim Bửu cho biết, trẻ được nhà chùa nhận nuôi có cháu mới chỉ sinh ra vài ngày hoặc vài tháng tuổi. Sư Như Thành kể lại: “Sinh linh đầu tiên được chùa nuôi dưỡng là vào năm 2000, vào một buổi sáng nghe tiếng trẻ con khóc ở ngoài cổng chùa, vội chạy ra thì thấy một bé gái sơ sinh vẫn chưa khô cuống rốn, toàn thân lạnh ngắt, tím bầm… Động lòng, sư đã cưu mang cháu bé. Đến nay, bé gái bị bỏ rơi ngày nào đã được một cặp vợ chồng có lòng hảo tâm nhận về nuôi dưỡng và cho đi học. Sư cũng thường xuyên thăm hỏi sức khỏe và tiến hành học tập của cháu bé”.

Sư Như Thành cho biết thêm: “Khoảng năm 2010 trở về trước, điều kiện của chùa còn rất khó khăn, sư chưa nghĩ đến việc nhận nuôi, chăm sóc trẻ mồ côi. Từ năm 2010 đến nay, chùa Kim Bửu được cải tạo khang trang hơn, sư mới xin thành lập cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn, cơ nhỡ cho đến nay. Chùa hiện cưu mang 19 cụ già cơ nhỡ và người khuyết tật”.

Trẻ em mồ côi ở đây không chỉ được các sư, bảo mẫu hết mực thương yêu, che chở mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội. Mỗi người đến chùa ít nhiều đã dành sự quan tâm thiết thực, cùng chung tay chăm lo để các em có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như những trẻ em bình thường.

Trong định hướng phát triển tương lai, LPL LOGISTICS vẫn sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động từ thiện, thiện nguyên, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, những người gặp khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh và chung tay đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Video Hành trình thiện nguyện Chùa Kim Bửu – Đồng Tháp

Liên hệ ngay để được tư vấn tối ưu nhất cho nhu cầu vận chuyển của bạn